kinh đô cổ đại của một số vương quốc Pagan

Bagan có tện cũ là Pagan,

>> Xem thêm: may loc khong khi hitachi

là kinh đô cổ đại của một số vương quốc Pagan. Nó nằm ở vùng đất khô của trung tâm quốc gia, bờ phía Đông sông Ayeyarwady, cách Mandalay 145km về phía Tây Nam, thuộc           Vùng Bagan với hàng nghìn đền, vùng Mandalay. .Nó có                             tháp nhấp nhô diện tích khoảng 25km2 với gần 3000 đền chùa, tu viện. Những đền chùa này dược xây dựng trong khoảng từ giữa thế kỷ 11 đốỊi cuối thế kỷ 13, trong thời kỳ chuyển tiếp từ Phật giáo Đại thừa sang .Phật giáo Theravada. Những đền chùa được xây dựng trong thờỉ đại hoàng kim này đánh dấu sự khởi đầu của những truyền thống Phật giáo mới ở Myanma.

>> Xem thêm: may loc khong khi sharp

may loc khong khi (6)

>>Thẩm mỹ viện

Trước đây,

>> Xem thêm: may loc khong khi tren o to

vùng này đã từng có 5000 nẹôi tháp, đền lớn nhỏ nằm kề nhau được xây bằng gạch và đá, đều dát vàng ròng ở bên ngoài. Nhưng .theo thời gian, nhiều ngôi đền, chùa giờ đã trở thành phế tích. .Các nhà khảo cổ của UNESCO đã từng đánh giá Bagán là “một trong những thành’ quả tiêu biểu nhất cua kiến trúc Phật giáo Tiểu thừa trên thế giới” và trong lịch sử kiến trúc vùng Đông Nam Á, đền tháp Bagan chỉ xếp sau Ăngkor của Campuchia.

Đứng bất kỳ ở vị trí nào trong vùng kinh đô cổ này, du khách cũng đều có thể thấy ngôi đền Thatbinnyu cao sừng sững, tương trưng cho sức mạnh và niềm tin vào đạo, vào cuộc sống tương lai của người Myanma. Tướng truyền, để xây ngôi đền này, các vị vua phải cần 10.000 thợ giỏi từ khắp nơi trên đất nước Myanma làm việc ròng rã trong gần 30 hăm mới hoàn thành.

>> Xem thêm: một trong những điểm du lịch hấp dẫn mới ở Seoul

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *