Những loại hoa trưng trong nhà ngày tết của người miền Bắc

Hoa là một trong những thứ không thể thiếu trong các gia đình người Việt trong ngày tết. Ở mỗi vùng miền khác nhau, thì việc lựa chọn loài hoa trưng trong nhà cũng khác nhau. Hoa trưng trong nhà của người miền Bắc cũng có đôi chút khác biệt so với người miền Trung và miền nam. Vậy, người miền bắc thường trưng các loại hoa gì trong nhà vào dịp tết để mang lại may mắn suốt cả năm? Hãy cùng tìm hiểu một số loại hoa không thể thiếu trong ngày tết của người miền Bắc nhé.

Hoa trưng trong nhà ngày tết của người miền Bắc

Hoa đào

Hoa trưng trong nhà ngày tết của người miền Bắc

Trong ngày tết của người miền Bắc nhất thiết không thể thiếu cành đào. Không chỉ là loài hoa mang lại may mắn, sung túc trong năm mới, hoa đào còn được xem là giúp các gia đình xua đuổi ma quỷ và vận xui cho gia đình trong những ngày đầu năm.

Hoa ly

Bên cạnh một cành đào thì trong ngày tết của người miền Bắc cũng không thể thiếu một bình hoa Ly. Hoa ly thường được dùng để trang trí ở khu vực bàn thờ tổ tiên. Thờ hoa ly trong ngày tết thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ của con cháu tới công ơn của ông bà, cha mẹ và các bậc tiền nhân. Xem ngay những mẫu hoa tươi đẹp từ hoa ly tại trang chủ Flowercorner.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên cũng là một trong những loài hoa trưng trong nhà phổ biến ở miền Bắc, đặc biệt là tại Hà Nội. Hoa thủy tiên tượng trưng cho sức sống, sự phát triển, may mắn và hạnh phúc. Hoa thủy tiên có 2 màu sắc là trắng và vàng. Thường thì hoa thủy tiên vàng sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, khi trưng hoa thủy tiên trong nhà, bạn nên chú ý để cao khỏi tầm với của trẻ nhỏ vì đây là loài hoa có độc tố, nếu trẻ em vô tình tiếp xúc có thể sẽ dẫn đến ngộ độc. Xem ngay 8 mẫu hoa tình yêu đẹp nhất tại https://www.flowercorner.vn/hoa-tinh-yeu

Hoa cúc

Cũng giống như người miền Nam, thì người miền Bắc cũng lựa chọn hoa cúc để trưng trong nhà vào dịp tết. Hoa cúc thường được lựa chọn để thờ cúng trong ngày tất niên hoặc trên mâm cúng trời đất khi giao thừa. Loại hoa cúc được người miền Bắc lựa chọn là hoa cúc vàng.

Đặt hoa tươi online giao tận nơi tại TP HCM tại https://www.flowercorner.vn/dat-hoa-tuoi-online/.

Ngoài những loại hoa trưng trong nhà ngày tết truyền thống, những năm gần đây người dân miền Bắc cũng bắt đầu lựa chọn một số loại hoa như hoa tiên ông và hoa trà để trưng trong nhà vào ngày tết. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin đời sống khác trong chuyên mục http://thammyviensg.net/category/tin-tuc/.

Bài viết liên quan >> 5 mẹo thú vị để khắc phục tình trạng sụt pin trên iOS 10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *