Người nhà bị viêm mũi dị ứng phải làm sao hết bệnh?

Hiện tượng viêm mũi dị ứng không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó ảnh hướng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bênh. Và khi người thân trong gia đình mặc phải bệnh này bản thân chúng ta cũng sẽ cảm thấy rất lo lắng. Vậy khi bị viêm mũi dị ứng phải làm sao để nhanh chóng khỏi bệnh?

Viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản, viêm tai giữa, suyễn,… Chính vì vậy mà các bạn cần phải nhanh chóng chữa trị cho người thân của mình tránh trường hợp xấu xảy ra.

Cảm cúm mấy ngày thì khỏi?

Một số tác nhân gây viêm mũi dị ứng:

bị viêm mũi dị ứng phải làm sao

Có rất nhiều dị nguyên khiến cho chúng ta bị viêm mũi dị ứng. Đặc biệt trong đó là dị ứng với các thành phần trong không khí như: phấn hoa, bụi, nấm, lông chó mèo, hóa chất…

Ngoài những tác nhân ở trong không khí thì nhiều người cũng bị viêm mũi dị ứng do các chất lạ có trong thức ăn hàng hàng. Những người bị dị ứng với trứng, sữa, hải sản, thuốc kháng sinh, xà phòng… sẽ có những triệu chứng toàn thân chứ không riêng gì bộ máy hô hấp.

Khả năng bị dị ứng cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người, yếu tố di truyền. Nếu cha và mẹ bị dị ứng với các thành phần có trong thức ăn, hoặc với các loại tác nhân từ môi trường thì 50% các con sinh ra cũng sẽ gặp phải tình trạng dị ứng này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ bị thì tỷ lệ giảm xuống còn khoảng 30%.

Trả lời cho câu hỏi bị viêm mũi dị ứng phải làm sao

Đáp án cho câu hỏi trên như sau:

1. Không tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng

– Phương pháp điều trị tốt nhất bệnh viêm mũi dị ứng là không để người thân tiếp xúc với các loại tác nhân gây ra dị ứng.

– Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hút bụi thường xuyên, không nuôi các loài động vật nhiều lông như: chó, mèo…

– Không để nấm mốc phát triển trong môi trường sống.

Nếu bạn bạn duy trì lối sống sạch sẽ và nhận thức đúng về các tác nhân gây viêm mũi dị ứng thì sẽ có thể phòng tránh được bệnh này.

Tìm hiểu cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi tại cojecamcum.vn

Một số tác nhân gây viêm mũi dị ứng

2. Tăng cường sức đề kháng

Để không bị viêm mũi dị ứng các bạn cần phải tạo cho mình có sức đầy kháng thật tốt. Luôn biết bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và người trong gia đình.

– Giữ ấm vào mùa đông: Mùa đông là lúc cơ thể dễ bị lạnh nhất. Vì vậy các bạn cần phải giữ ấm vùng mũi, cổ và ngực để không bị lạnh. Đặc biệt nếu trong mùa hè ngồi điều hòa nhiều khiến mũi bị khô cũng sẽ dẫn tới tình trạng viêm mũi.

– Đeo khẩu trang để bảo vệ mũi: Trong không khí có rất nhiều di nguyên khiến chúng ta bị viêm mũi dị ứng. Để tránh sự tác động của những di nguyên này các bạn nên đeo khẩu trang hoạt tính để ngăn chăn bụi, vi khuẩn, nấm, khói thuốc… xâm nhập vào trong xoang mũi.

Trả lời cho câu hỏi bị viêm mũi dị ứng phải làm thế nào

– Vệ sinh tai mũi họng hàng ngày: Để không phải hỏi bị viêm mũi dị ứng phải làm saothì hàng ngày các bạn cần vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ. Không tạo môi trường cho các vi sinh vật phát triển. Đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, rửa mũi bằng nước muối sinh lý…

– Bổ sung nước: Nước rất quan trọng cho cơ thể, khi bị thiếu nước mũi chúng ta không thể tiết ra dịch nhầy giúp bảo vệ mũi. Ngoài ra khi đủ nước thì dịch nhầy mới loãng và không bị ứ đọng bên trong gây viêm nhiễm.

Hiểu rõ hơn về cảm cúm có nên truyền nước không tại đây

– Không sử dụng thuốc bừa bãi: Thuốc xịt mũi, nhỏ mũi rất hay được sử dụng trong trường hợp viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng nó vì rất có thể gây ra các tác dụng phụ. Không tự ý mua thuốc về để dùng khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Bài trước: http://thammyviensg.net/2018/03/17/cach-tri%cc%a3-so%cc%89-mu%cc%83i-o%cc%89-tre%cc%89-so-sinh-hie%cc%a3u-qua%cc%89-nhat-cho-me%cc%a3/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *