Mùa hè và mùa đông nhiệt độ phòng như thế nào để đảm bảo sức khỏe

Mùa hè, điều tiết nhiệt độ trong phòng thế nào cho thích hợp

Nhiệt độ trong phòng thích hợp cho bé, thông thường khoảng 20°c (18 – 23°C). Nhưng vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà thường lên quá 30°c, đôi khi độ ẩm cũng khá cao, nên bé thường cảm thấy khó chịu. Vì thế, vào mùa hè, có thể điều tiết nhiệt độ trong nhà bằng khí lạnh, có như vậy mới hạn chế được rôm sảy và ghẻ nước; mà cũng có thể hạn chế được những ảnh hưởng do trời oi bức mà bé không muốn ăn. Dưới đây xin nêu một số điều cần chú ý khi dùng khí lạnh.

a) Những phòng ở có sử dụng máy lạnh, chỉ nên điều tiết sao cho chỉ chênh với nhiệt độ bên ngoài chừng 5°c.

b) Không khí lạnh trong phòng ở, phải luôn giữ lúc nào cũng như nhau.

c) Do tường nhà là đường thông của hơi lạnh, nên sẽ lạnh hơn các nơi khác. Vì vậy nhiệt kế phải treo ở nơi sát kê giường bé nằm.

d) Do khi ngủ say, cơ năng điều tiết thân nhiệt suy giảm, cho nên khi đi ngủ vào ban đêm không nên mở máy lạnh. Nếu trời quá oi bức, cũng chỉ nên mở ở vị trí ít lạnh nhất.

e) Phải thường xuyên thay đổi không khí tươi mát.

Mùa hè và mùa đông nhiệt độ phòng như thế nào để đảm bảo sức khỏe

Mùa hè và mùa đông nhiệt độ phòng như thế nào để đảm bảo sức khỏe

Vào mùa đông, duy trì nhiệt độ trong phòng bằng cách nào?

Do cơ năng điều tiết thân nhiệt của bé còn chưa phát triển hoàn thiện, cho nên việc giữ ấm cho bé là hết sức quan trọng. Mùa đông, lúc trời giá rét, phòng ở của bé nên lắp thiết bị sưởi ấm, nếu có thể duy trì được nhiệt độ trong phòng 20°c là lý tưởng nhất. Có thể dùng lò sưởi điện; làm cho nhiệt độ trong phòng duy trì được ở nhiệt độ trên 10°c. Ngoài ra, khi thay tã và quần áo lót, cần đặt một lò sưởi điện nhỏ gần chỗ bé, để đề phòng bé bị cảm lạnh. Ngoài việc cần chú ý điều tiết nhiệt độ trong phòng ở ra, còn phải quan tâm chú ý đến độ ẩm thích hợp nữa.

Vào mùa đông, dùng túi nước nóng để sưởi ấm cho bé là tốt nhất, bởi túi nước nóng sẽ dần dần tỏa nhiệt ra và nguội dần đi. Chỗ nằm của bé sẽ không thể lạnh đến mức như băng giá bên ngoài, mà cũng không bị quá nóng. Có điều, khi sử dụng cần lưu ý:

a) Nhiệt độ của túi nước nóng chỉ hạn định trong phạm vi 50 – 60*0.

b) Nên dùng túi vải hoặc khăn bông bọc túi nước nóng lại.

c) Nút túi nước nóng phải được nút chặt.

d) Không được để túi nước nóng trực tiếp tiếp xúc với cơ thể bé, phải đặt cách xa mũi bàn chân ít nhất lOcm.

Trên đây chính là những thông tin về vấn việc mùa hè và mùa đông nhiệt độ phòng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho trẻ mà bạn có thể tham khảo. Và kênh thông tin thammyviensg.net đã cùng các bạn tham khảo xong. Hãy tìm hiểu chi tiết nhất để hiểu rõ hơn nhé các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *