Làm thế nào để bé ngủ ngon giấc

Bên cạnh việc bạn đã được chúng tôi hướng dẫn làm kem tươi qua chuyên mục tổng hợp ở bài viết trước rồi thì trong bài viết này, các bạn sẽ biết được làm thế nào để bé ngủ ngon giấc cùng chuyên mục sức khỏe của chúng tôi xem sao nhé.

Làm thế nào để bé ngủ ngon giấc

Ngủ là một quá trình ức chế sinh lý. Ba tháng đầu sau khi sinh ra, bé ngủ suốt ngày, là chuyện thường xuyên, theo thời gian, tháng tuổi tăng lên, vào buổi trưa, hay lúc trời sắp tối, mẹ hãy đánh thức bé dậy; cứ mỗi lần thức dậy bú xong, bé nằm chơi một lúc. Ban ngày bé ít ngủ hơn một chút, nhưng ban đêm bé ngủ li bì. Buổi tối trước khi đi ngủ, không nên để bé thức chơi quá lâu, tránh để quá hưng phấn mà bé ngủ không yên giấc.

Việc ngủ nghê, tốt nhất nên để bé ngủ riêng, hoặc nằm bên cạnh mẹ, nhưng không ngủ chung chăn với mẹ, để phòng trường hợp vô ý đè phải con. Ban đêm đi ngủ, chớ nên cho bé bú quá no, càng chớ nên để bé ngậm vú mẹ mà ngủ, tránh trường hợp vú mẹ che lấp đè lên miệng và mũi làm bé ngạt thở. Nếu bé ngủ riêng giường, đắp chăn cho bé đến tận cổ, không che lấp mũi hay trùm kín đầu.

Chú ý: Bạn đã biết các bước làm xoài lắc ngon và đảm bảo nhất như thế nào chưa?

Làm thế nào để bé ngủ ngon giấc

Làm thế nào để bé ngủ ngon giấc

Lúc đi ngủ, nên cho bé mặc ấm, áo kép dài tay, không nên mặc áo bông hoặc áo mỏng, mặc áo bông sẽ bịt kín đường thoát mồ hôi, mặc áo mỏng thì dễ bị cảm lạnh. Phòng bé nằm ngủ, cần định giờ mở cửa sổ, nhưng phải đề phòng gió lùa, trực tiếp thôi vào cơ thể bé. Đèn trong phòng ngủ của bé không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt bé. Người lớn không nên nói cười ầm ĩ trong phòng ngủ của bé, càng không nên hút thuốc lá. Tốt nhất nên cho bé ngủ giường, không nên cho ngủ võng, nôi… vì đưa vòng, dưa nói dễ làm cho bé bị trớ sữa. Và lại, một khi bé đã quen ngủ võng hay ngủ nói thì nếu không có người đưa võng hoặc đưa nôi, bổ sẽ không ngủ được!

Người mẹ nên thường xuyên quan tâm, để ý đến tư thế nằm ngủ của con, cho để bé nằm vẹo đầu vẹo cổ, xương sọ của bé phát triển như thế nào, đâu phải chỉ ảnh hưởng tới hình thức bên ngoài, mà còn ảnh hưởng tới cả việc phát triển của sọ não. Vì thế, khi bé ngủ, không nên để bé nằm mãi một tư thế, nên thường xuyên trở người cho bé, xoay chuyển vị trí đầu, có như vậy mới tránh được hiện tượng méo đầu cho bé.

Như vậy là vấn đề làm thế nào để bé ngủ ngon giấc đã được giải đáp rồi phải không nào các bạn. Ngoài ra nữa chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết thêm cho các bạn biết về các bước lam banh flan vừa ngon vừa hấp dẫn nhất ngay tại nhà của mình. Hãy cùng với kênh thông tin của chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết sau xem sao nhé các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *