Giày và tất thế nào là đủ rộng? Tạo cho bé môi trường sống như nào?

Giày và tất như thế nào là đủ rộng?

Muốn biết giày, tất có vừa chân bé hay không có thể nhìn vào bàn chân của bé. Khi bé đứng, từ mũi giày cho đến gót chân, giày phải dài hơn bàn chân chừng l,5cm, rộng hơn chiều ngang bàn chân gần lcm. Giày quá chật, bàn chân bé sẽ xuất hiện lấm chấm đỏ (cũng có thể do chỗ gập của bít tất gây nên). Bít tất sau khi giặt phơi khô. thì cũng tựa như giày phải dài hơn bàn chân 1 cm. Cứ mỗi tuần lễ. bố mẹ phải ướm lại giày và tất cho bé một lần, để nắm chắc giày và tất bé còn đi vừa chân nữa hay không.

Bạn có thể xem: cách làm bánh flan cho bé thơm ngon chuẩn vị nhất ngay tại nhà.

Phải tạo ra cho bé một môi trường sống tốt lành

Bố mẹ cần phải tạo cho bé một môi trường sống tốt lành. Phòng ở phải đủ sáng, thoáng mát, không khí lưu thông tốt, yên tĩnh, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Nhiệt độ giữ ở mức 20°c, độ ẩm 50%. Bày biện trong phòng giản dị gọn gàng, nhưng trên tường, có thể treo một vài bức tranh tươi sáng, để bé có thể phân biệt nhiều màu sắc khác nhau, rèn luyện dần thị giác cho bé; kích thích phát triển đại não, thúc đẩy phát triển trí lực. Tốt nhất là bé nên có giường riêng, để rèn luyện thói quen độc lập tự ngủ một mình; làm được như vậy, sẽ tránh được bố mẹ ngủ quên đè phải con và lây bệnh cho con, mà cũng giúp ích cho cả việc cho thôi bú đêm.

Tương tự: Nếu bạn biết cách làm xoài lắc các bạn cũng có thể tự làm món này tại nhà của mình nhé.

Phải tạo ra cho bé một môi trường sống tốt lành

Phải tạo ra cho bé một môi trường sống tốt lành

Trên giường bé cũng không nên trải đệm quá dày, quá mềm, vì nếu đệm quá dày quá mềm mại cũng sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển của cột sống và lồng ngực, vả lại đệm quá dày, mùa hè bé sẽ dễ bị rôm sảy; thậm chí còn có thể gây da bị viêm nhiễm; mép giường cần có lan can, đề phòng bé bị ngã, rơi xuống giường, sinh chuyện chẳng lành.

Bố mẹ nên hết sức hạn chế không tụ tập đông người, khách khứa nhiều để tránh khả năng lây bệnh truyền nhiễm cho con. Những căn phòng có chuột, có rệp, cần phải trừ diệt ngay. Những căn phòng có ruồi muỗi cần chú ý để phòng bé bị ruồi đậu muỗi đốt. đồng thời phải tìm cách diệt ruồi diệt muỗi. Ngoài ra, khi quét dọn, phải lưu ý nhẹ tay miết chồi, đừng để bụi bặm bay lên mù mịt, tránh để bé hít phải, cũng có thể tạm thời bế bé đặt sang phòng khác rồi hãy quét dọn.

Thêm nữa, nếu như bạn muốn biết cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà như thế nào thì các bạn có thể tự mình tìm hiểu để biết chi tiết nhất công thức làm như thế nào nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *