Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào?

Sự phát triển vận động, tình cảm, năng lực ngôn ngữ của trẻ sơ sinh

Sự phát triển vận động, tình cảm, năng lực ngôn ngữ của trẻ sơ sinh có những đặc điểm riêng của nó. Muốn bé lớn lên khỏe mạnh, thông minh, đòi hỏi bậc làm cha làm mẹ phải có những hiểu biết nhất định.

Xem thêm: các thông tin chi tiết nhất về cách làm xoài lắc vừa ngon vừa hấp dẫn các bạn đã biết công thức chưa? Xem ngay cách làm tại nhà cho đảm bảo sức khỏe nhé.

a) Vận động, về mặt vận động di động, khi trẻ sơ sinh nằm ngửa, đã có thể quay đầu sang phải, sang trái được. Vận động tay, được biểu hiện là đã có thể vớ được bất cứ thứ gì và túm chặt lấy không buông.

b) Về mặt tinh thần tình cảm : Thói quen cơ bản của trẻ sơ sinh là khi bé đói, mẹ bế, bé sẽ quay mặt về phía vú mẹ đế tỏ ra rằng bé đói. Đã có những phản xạ như: đang khóc, có người bê là lập tức nín ngay.

c) Về mặt ngôn ngữ: về mặt phát âm, chủ yếu là tiếng khóc vang và khỏe, về mặt lý giải ngôn ngữ, đối với những tiếng động lớn bé đã bắt đầu hình thành những phản xạ nhất định.

Chú ý: cách làm kem tươi các bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo công thức ngay tại nhà.

Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào?

Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào?

Làm thế nào để thúc đẩy sự phát triển cảm giác và tri giác của trẻ sơ sinh?

a) Thị giác: Ngay từ khi chào đời, trẻ sơ sinh đã có phản xạ đối với ánh sáng. Trong vòng 1 tháng sau khi sinh, vận động của hai mắt chưa phối hợp được với nhau một cách hài hòa ăn khớp, phần lớn đã biết nhìn nghiêng trong chốc lát, đã có vận động nhưng cần cầu hai bên vận động không đối xứng; thông thường, thì 2 – 3 tuần sau mới hết. Trong thời kỳ này nên thường xuyên thay đổi chỗ nằm cho bé, đồng thời nên sử dụng các loại đồ chơi có màu sắc rực rỡ đùa dỡn, kích thích sức chú ý cho bé.

b) Thính giác: Thính giác trẻ sơ sinh chưa nhạy cảm mấy. Nhưng những tiếng động lớn. bé đã có phản xạ nhất định. Thời kỳ này, cứ lúc nào bé thức, có thể cho nghe những khúc nhạc nhẹ nhàng êm dịu, hoặc nói chuyện với bé, để bé hóng chuyện, phát triển thính giác cho bé.

c) Vị giác, khứu giác và cảm giác qua da. Trẻ vừa ra đời vị giác đã phát triển khá, đã biết phân biệt chua, ngọt, đang, cay, mặn… thích bú và ăn uống của ngọt. Còn khứu giác thì kém hơn, chỉ những mùi có tính kích thích mạnh, bé mới có những biểu hiện cảm giác không thích thú. cảm giác về nhiệt độ của da ở trẻ sơ sinh đã khá nhạy, cứ chạm phải mồm, phải mắt, bàn tay và lòng bàn chân, bé đều rất mẫn cảm nhận biết được. Cảm giác đau nhức nhận biết qua da của trẻ sơ sinh phát triển rất chậm, còn rất kém, theo lứa tuổi trưởng thành, cảm giác đau nhức sẽ dần dần phát triển, nhạy cảm dần lên.

Ngoài ra, kênh thông tin thammyviensg.net muốn chia sẻ thêm cho các bạn biết về một số thông tin có liên quan đến cách làm bánh flan cho bé thưởng thức tại nhà được ngon và đảm bảo nhất. Các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo công thức trong bài sau nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *