Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào? (Phần 2)

Ngoài các thông tin chi tiết nhất về một số thông tin có liên quan đến cách làm bánh flan cho bé thì trong bài viết này, các bạn sẽ đi tìm hiểu thêm về một số thông tin có liên quan đến vấn đề muốn trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ phải chú ý những gì? và nên vá môi, vá hàm ếch và tách chia phân ngả yết hầu vào thời điểm nào là thuận lợi nhất nhé.

Muốn trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ phải chú ý những gì?

Về sự phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh; bố, mẹ phải quan tâm chú ý mấy điểm sau đây:

a) Không để bé ốm nặng.

b) Bố và mẹ phải chung sức chung lòng nuôi dạy con trẻ.

c) Nên thường xuyên tiếp xúc với trẻ, thường xuyên nói chuyện với bé.

d) Chớ nên sốt ruột, nóng vội nhồi nhét quá sớm mọi điều cho bé. Chỉ cốt sao bé khỏe mạnh, với cách nuôi dạy bình thường, dù rằng đó là những biện pháp không có gì khác lạ, chắc chắn bé sẽ phát huy được khả năng trí lựa tiềm tàng vốn có của chính bản thân bé.

Bạn có thể xem: cách làm xoài lắc ngon và hấp dẫn nhất ngay tại nhà.

Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào? (Phần 2)

Bước đầu dạy dỗ trẻ sơ sinh như thế nào? (Phần 2)

Nên vá môi, vá hàm ếch và tách chia phân ngả yết hầu vào thời điểm nào là thuận lợi nhất.

Sứt môi và hở hàm ếch thuộc loại đi tật bẩm sinh thường gặp, phần lớn có quan hệ tới gen di truyền. Nếu chỉ sứt môi một bên, thì khi bé được 3 – 4 tháng tuổi nên cho đi và môi, phẫu thuật vá môi hai bên tương đối phức tạp, nên chờ đến khi bé được 6 tháng – 1 năm tuổi hãy tiến hành là thích hợp (khi bé xấp xỉ một năm tuổi là thích hợp nhất). Hở hàm ếch thì phải chờ đến khi bé trên 2 tuổi mới có thể tính đến chuyện phẫu thuật vá lại được. Trên 7 tuổi mới có thể tính đến chuyện đồng thời cùng một lúc tiến hành phẫu thuật tách chia tổ chức vách sau yết hầu, ở giai đoạn trẻ sơ sinh, chưa thể tiến hành được. Những loại phẫu thuật này nên tiến hành trong mùa xuân và mùa thu là thuận lợi nhất.

Chứng thụt lưỡi (lưỡi quá ngắn) sẽ làm cho bé khó thở lưỡi hoặc nâng lưỡi lên, cử động lưỡi rất hạn chế, nói không rõ ràng, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc bú sữa mẹ, thông thường nên xử lý ngay trong thời kỳ sơ sinh, chỉ cần dùng dụng cụ chặn lưỡi chặn cuống lưỡi, sát trùng cục bộ, cắt đứt các giải chằng phía trước, dùng bông đè chèn xuống trong chốc lát để cầm máu là xong.

Ngoài ra, chuyên mục tổng hợp trên kênh thông tin thammyviensg.net sẽ chia sẻ thêm cách làm kem tươi ngon trong bài viết lần sau một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *