Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Công Thức Có Tốt Không?

Bột ăn dặm và sữa công thức là 2 thức ăn rất cần thiết đối với bé sau sữa mẹ. bỉm pamper cho trẻ sơ sinh Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn còn đang băn khoăn trong việc kết hợp giữa pha bột ăn dặm với sữa công thức. Vì mẹ không biết được điều này liệu có tốt với bé không. Likado Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bé yêu nhà bạn qua thông tin sau. giá bỉm quần bobby

Pha bột ăn dặm với sữa công thức có tốt không?

Pha bột ăn dặm với sữa công thức theo như nghiên cứu thì có thể pha được và rất tốt. Vì cả hai loại bột này có thành phần lành tính, an toàn cho bé và bổ sung được dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển.

Đặc biệt, khi pha trộn 2 loại bột này không gây kích thích, dị ứng hay ngộ độc nên mẹ có thể yên tâm. Bên cạnh đó, sự tương đồng nhưng bổ khuyết cho nhau về thành phần dinh dưỡng của bột ăn dặm và sữa công thức rất thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hàng ngày cho bé nhà bạn.

Hai sản phẩm đều chứa vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong khi bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá…thì sữa công thức lại giàu DHA, ARA và Choline…

Image result for pha bột ăn dặm với sữa công thức

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức

Pha bột ăn dặm với sữa công thức như thế nào?

Thời điểm thích hợp bạn cho bé ăn dặm là từ 6 tháng tuổi. Và khi pha bột ăn dặm với sữa công thức bạn cần đảm bảo yêu cầu sau như sau:

  • Bạn pha bột ăn dặm với nước theo hướng dẫn của sản phẩm. Sau đó thêm sữa công thức ở dạng bột vào chứ không nên pha sữa sẵn với nước rồi mới cho bột ăn dặm vào. Bạn cũng cần cho trẻ uống thêm nước để tránh táo bón.
  • Khi pha bột ăn dặm bạn cần để nguội rồi mới cho sữa công thức vào để tránh mất đi dưỡng chất từ sữa. Vì nhiệt độ thích hợp pha sữa công thức chỉ từ 50 – 60 độ C thôi.
  • Nên chọn sữa công thức có thành phần lành tính, phù hợp độ tuổi và nhu cầu, thể trạng của bé.
  • Khi pha 2 loại bột này không nên thêm mắm, muối vào vì thận bé còn rất yếu.
  • Tránh pha bột ăn dặm với sữa công thức sau 7h tối vì như thế sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hóa và khó hấp thu dưỡng chất ở bé.
  • Chỉ nên áp dụng khi bé còi xương, suy dinh dưỡng. Và không nên ăn trong suốt thời gian dài sẽ gây chán ăn cho bé mà chỉ nên áp dụng vài lần trong tuần.

Vậy pha bột ăn dặm với sữa công thức luôn tốt đối với bé, tuy nhiên mẹ cũng cần đảm bảo được yếu tố mà bé cần và tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng cho con.

Xem thêm thông tin về làm đẹp tại thammyviensg.net

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *