làm đẹp là điều quan trọng

làm đẹp ví tiền khi bạn độc thân

Độc thân có nghĩa là bạn sống một mình không có gia đình riêng, độc thân không có nghĩa là không có mục tiêu sống. Bởi vì bạn một mình nên bạn cần phải mạnh mẽ, cần phải dự phòng rủi ro cho bản thân. Bạn độc thân bạn vẫn phải tồn tại có ý nghĩa, vẫn cần ăn – mặc – ở – đi lại. Người ta nói “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” bạn có tiền chống đỡ bản thân bạn sẽ thấy an toàn hơn, không vội vã phải chọn một nửa kia khi chưa cảm thấy thích hợp. Như vậy, ví tiền của người độc thân cần phải được “làm đẹp”.
  • Dành một khoản tiết kiệm từ lương hàng tháng

Dành ít nhất 15% từ khoản tiền lương cố định hàng tháng. Để chuẩn bị cho những kế hoạch mua sắm lớn, dành để dự phòng cho những tình huống đột xuất có thể xảy ra trong tương lai.

  • Lên kế hoạch cho từng khoản chi tiêu

Phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho từng khoản mục như chi phí ăn uống, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, chi phí xã giao… Bạn cần có hạn mức cho những khoản chi tiêu này để tránh lạm chi, ảnh hưởng đến tiền tiết kiệm của bản thân.

  • Có công việc bán thời gian lấp thời gian trống

Khi độc thân bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, thay vì dành khoản thời gian này để lãng phí bạn có thể chọn một công việc bán thời gian nào đó. Vừa giúp bạn có được một khoản thu nhập thêm cho tiết kiệm vừa giúp bạn sống có ý nghĩa hơn, đỡ nhàm chán hơn.

  • Có một khoản đầu tư sinh lời

Tiết kiệm bằng tiền gửi ngân hàng có kênh đầu tư an toàn nhất, nhẹ nhàng nhất hiện nay. Lựa chọn ngân hàng thích hợp cho vị trí cư trú, nhu cầu về lãi suất, nhu cầu phục vụ… trước khi quyết định gửi tiền. Tuy giữa các ngân hàng hiện nay không có quá nhiều khoảng cách nhưng chọn ngân hàng thích hợp giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc chuyển đổi ngân hàng và giao dịch ngân hàng.

Thị trường chứng khoán, thị trường tài chính phái sinh cũng là một sự lựa chọn cho việc đầu tư nhưng với điều kiện bạn phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đầy đủ. Trước khi đầu tư vào kênh đầu tư này bạn cần phải xác định được những rủi ro có thể xảy ra, lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro có thể phát sinh. Đặt ra ngưỡng lợi nhuận và tuân thủ tỷ lệ lợi nhuận này, tránh tâm lý lòng tham trong quá trình đầu tư.

Cũng có thể hùn vốn buôn bán nhỏ, mở công ty sản xuất hoặc kinh doanh với điều kiện bạn phải bỏ ra chi phí nghiên cứu thị trường trước khi quyết định đầu tư.

Khi đó bạn độc thân nhưng bạn sống nhẹ nhàng, không cần phải chịu nhiều áp lực của cuộc sống và bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho tương lai.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *