Vai trò của nước đối với bệnh nhân tim

Có lẽ qua bài viết trước chúng ta đã biết được khá chi tiết về một số thông tin có liên quan đến cách làm mứt dừa cùng với chuyên mục tổng hợp rồi. Vậy thì trong bài viết này chúng ta sẽ chuyển sang một chủ đề mới về sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhất về vai trò của nước đối với bệnh nhân tim nhé các bạn.

Vai trò của nước đối với bệnh nhân tim

Như chúng ta đã biết, nước là nguồn sống của con người nên không thể để tình trạng thiếu nước trong cơ thể. Đối với bệnh nhân bị bệnh tim do xơ vữa động mạch, nước càng trở nên quan trọng. Sau khi bệnh nhân ăn no cần bổ sung nước đầy đủ, đặc biệt là vào ban đêm, tốt nhất nén uống 3 cốc nước. Cốc thứ nhất uống trước khi đi ngủ 30 phút, chú ý nên uống nước ấm.

Cốc thứ hai uống khi tỉnh dậy vào nửa đêm. Cốc thứ ba uống sau khi thức dậy vào buổi sáng sớm. Khi nước được hấp thụ vào trong cơ thể, đầu tiên sẽ pha loãng máu, bổ sung dung lượng cho máu. Sau một đêm ngủ dậy bệnh nhân không chỉ thải một lượng nước lớn khi tiểu tiện, mà còn mất nước lớn qua đường hô hấp. Lúc đó, do cơ thể bị thiếu nước nên máu đặc lại, rất dễ hình thành tắc nghẽn. Ngoài ra, vào buổi sáng sớm, huyết áp người bệnh thường tăng cao, hoạt động của các tiểu cầu tăng lên, vì vậy làm cho lượng mỡ vẫn dính trên thành mạch máu bị rơi xuống, từ đó gây tắc nghẽn mạch máu.

Bạn có thể tìm hiểu và xem thêm: cách làm mứt gừng sao cho ngon và hấp dẫn nhất đi nhé các bạn.

Vai trò của nước đối với bệnh nhân tim

Vai trò của nước đối với bệnh nhân tim

Do vậy, trong 2-3 giờ sau khi ngủ dậy là thời điểm nguy hiểm cho bệnh nhân bị động mạch vành, tắc nghẽn máu não, đau tim, hoại tử cơ tim… cũng đồng thời tăng nguy cơ tử vong rất lớn.

Có nhà chuyên môn kiến nghị, sau khi ngủ dậy, bệnh nhân bị bệnh nên hoạt động chân tay và kịp thời uống một cốc nước ấm hoặc nước sôi để nguội, như vậy không chỉ thúc đẩy hoạt động của dạ dày, sự trao đổi chất của gan, đại tiện dễ dàng, mà còn có tác dụng trực tiếp đến việc hòa tan máu, bổ sung lượng máu, cải thiện tuần hoàn ở phủ tạng, khí quản, ngăn ngừa bệnh phát tác.

Thêm nữa, cách làm mứt cà rốt có rất nhiều bạn cũng muốn tìm hiểu. Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết nhất xem sao nhé các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *