Hoa quả, thực phẩm có hàm lượng thực vật cao tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu về các loại thực phẩm có hàm lượng giàu thực vật cao và các loại hoa quả tốt cho sức khỏe của người tim mạch. Hãy cùng kênh thông tin http://thammyviensg.net/ tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

Thực phẩm có hàm lượng giàu thực vật cao

– Đậu tương: Tính bình, vị ngọt, có chất xơ và axid béo không bão hòa, tác dụng giảm cholesterol trong máu, phòng trị chứng mỡ máu quá cao và xơ vữa động mạch vành.

– Đậu xanh: Tính hàn, vị ngọt, có công hiệu thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu hoặc chống say nắng. Dùng đậu xanh thường xuyên có thể giảm cholesterol, mỡ máu cao giảm xơ vữa động mạch, đồng thời còn có tác dụng phòng trị bệnh tim và cao huyết áp.

– Lạc: Có hàm lượng lớn axid amin và axid béo không bão hòa, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa bệnh xơ hóa động mạch.

Hoa quả, thực phẩm có hàm lượng thực vật cao tốt cho sức khỏe tim mạch

Hoa quả, thực phẩm có hàm lượng thực vật cao tốt cho sức khỏe tim mạch

Các loại hoa quả

– Tỏi: Đây là gia vị được sử dụng nhiều trong nấu ăn và là loại thần dược rất hữu dụng. Nó có công hiệu rõ rệt trong việc giảm mỡ trong máu và giảm độ dính của máu, giảm huyết áp…

– Rau sam: Dùng để phòng trị bệnh tim xơ vữa động mạch vành và bệnh mỡ trong máu quá cao. Nó còn có tác dụng giảm huyết áp, chống viêm nhiễm, giảm đau, tan máu cục, tiêu nhọt, giảm nhiệt và giải độc.

– Hoa hòe: Có nhiều chất dinh dưỡng, tác dụng thanh nhiệt, làm mềm mạch máu cải thiện tuần hoàn máu, làm mát máu, cầm máu, trị bệnh trĩ xuất huyết, mở rộng động mạch vành…

– Củ kiệu trắng: Thuộc họ bách hợp, thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và bệnh xơ cứng dộng mạch.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *