Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ

Dưới đây là một số tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định có phẫu thuật thẩm mỹ hay không nhé.

Sẹo

KHi đụng chạm dao kéo lên cơ thể mình, các bạn cũng cần phải cân nhắc về vấn đề là có thể sẽ để lại sẹo nhé. Tuy nhiê hiện nay công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đang phát triển nhanh nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu.

Ảnh hưởng đến Sức Khỏe

Đây có thể là tác dụng phụ không mong muốn của sức giải phẫu thẩm mỹ, Nếu như cơ thể bạn không thực sự khỏe mạnh, bạn có thể sẽ phải đối mắt với nhiều rũi ro khi giải phẫu và cả sau quá trình giải phẫu nữa. Với những người đã từng bị thừa cân hoặc là có tiền sử về bệnh tim thì rất có tể sẽ gặp phải các biến chứng dẫn đến việc đột quỵ, nhịp tim bất thường,…

Nhiễm trùng

Nói chung thì nguy cơ nhiễm trùng sau khi giải phẫu thẩm mỹ tương đối ít. Tuy nhiên nếu bạn chẳng may bị nhiễm trùng thì hậu quả lại rất nghiêm trọng nhé. Đối với những người hút thuốc hoặc là dùng thuốc có steroid hay là có các vấn đề về mạch máu thì nguy cơ bị nhiễm trùng là rất cao đấy.

Xuất huyết hoặc tụ máu

Sau vài giờ thì chảy máu là chuyện thường xảu ra. Nếu như nghiêm trọng thì nó có thể xẩy ra những biến chứng khác. Máu tụ là tính trạng mà máu đông lại và tích tụ ở dưới da, nó có thể đông cứng lại hoặc là chuyển sang máu tím, xanh,…  Thông thường thì cơ thể có cơ chế chống đông máu và các vùng máu tụ này sẽ dần bị biến mất. Tuy nhiên nếu như máu tụ liên tục phát triển thì sẽ cản trở sự lưu thông máu quanh khu vực nó xuất hiện. Dần dần sẽ đẫn dến tình trạng sưng, viêm, tên liệt,…

Nguyên nhân chính của tình trạng máu tụ thường là do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng làm cho chảy máu trong hoặc là thoát vị.

Để khắc phục tình trạng này thì các bạn cần phải chăm sóc sức khỏe cẩn thận và nếu như nghiêm trọng thì sẽ phải can thiệp phẫu thuật để lấy các cục máu đông ra.

Hoại tử

Đây là tình trạng các mô bị chết vì thiếu oxy. Thường thì trường hợp bị hoại tử rất hiếm khi xảy ra tuy nhiên nếu ở các khu vực như là mặt, ngực, bụng,… thì nguy cơ bị hoại tử sẽ cao hơn bình thường. Thêm vào đó đối vói những người thường xuyên hút thuốc thì tình trạng này càng dễ xảy ra hơn. Để khắc phục tình trạng hoại tử, thường người ta sẽ điều trị bằng biện pháp oxy áp cao.

Xem thêm:

Sim ngũ quý, Căn hộ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *