Hạt methi Ấn Độ là gì?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân bị mỡ máu hay tiểu đường thường được nghe nói về tác dụng của hạt methi Ấn Độ với việc chưa bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có thông tin cụ thể về hạt methi Ấn Độ là gì và nguồn gốc của nó ra sao.

Tìm kiêm với từ khóa hạt methi ấn độ https://tinhhoayhoc.com/c/hat-methi-an-do.htm/ , bạn sẽ thấy không ít các bài viết về loại gia vị này. Không chỉ là một loại gia vị thơm ngon mà loại hạt này còn được coi là cứu tinh của nhiều người trong việc điều trị bệnh.

Vậy, hạt methi Ấn Độ là gì?

Hạt methi hay còn được gọi là cỏ cà ri, là cây thuộc họ đậu, có tên khoa học là Trigonella foenum-graecum, thảo dược này được trông nhiều ở vùng Tây Bắc Ấn Độ.

Niều người nói rằng hạt methi Ấn Độ quen nhưng mà lạ. Quen bởi vì hương vị của nó rất gần gũi và nhiều người có thể nhận ra do ăn nhiều lần. Lạ bởi vì không mấy ai có những hiểu biết cụ thể về loại hạt này.

hạt methi ấn độ quà tặng của thiên nhiên

hạt methi ấn độ quà tặng của thiên nhiên

Hạt methi Ấn Độ là cây thuộc họ đỗ, mọc nhiều ở những nơi khô hạn hoặc bán khô hạn. Cây methi là loại cây ngắn ngày, thường được trồng một năm 2 lần. Khi phơi khô, hạt methi có màu hổ phách hoặc vàng sậm. Khi ngửi mùi của hạt methi sẽ thấy có mùi thơm đặc trưng của cà ri nên còn được nhiều người gọi là hạt cà ri.

Cũng như những loại thảo dược khác như trà giảo cổ lam, đông trùng hạ thảo, thuốc nghệ nano https://tinhhoayhoc.com/p/nano-curma-tinh-nghe-nano.htm .Hạt methi được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh hiệu quả.

Với bệnh nhân bị tiểu đường, dùng hạt methi có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, hạ đường huyết và giảm một số triệu chứng của bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, hạt methi Ấn Độ còn được nghiên cứu là giúp giảm một số triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường như đi tiểu nhiều lần, khát nước, sụt cân,mệt mỏi. Ở nhiều bệnh viện trên thế giới, ngời ta đã sử dụng các chất saponins chiết xuất từ hạt methi Ấn Độ và phối hợp với chất sulfonylurea giúp kiểm soát lượng đường tốt hơn.

Sử dụng hạt methi hàng ngày còn làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong máu, giúp cải thiện sức khỏe . Vì vậy mà sử dụng hạt methi rất tốt cho người có hàm lượng cholesterol trong máu cao.

Hạt methi cũng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Nếu có điều kiện hơn bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước https://tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm rất tốt khi muốn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ngoài ra, hạt methi Ấn Độ còn có một số tác dụng tốt cho sức khỏe khác như chồng viêm, kháng sinh, chống sưng, diệt ký sinh sốt rét,… Tuy nhiên, khi sử dụng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để có thể mang lại đúng tác dụng và hiệu quả như ý.

Xem thêm

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *