Con đường dẫn đến đèn xông tinh dầu bát tràng

Ngao rang sấu còn nguyên vị ngọt đặc biệt của Ngao, thêm vị làng gốm bát tràng chua từ sấu và cay từ ớt món ăn sẽ trở nên hấp dẫn!

Nguyên liệu phải chuẩn bị làng gốm bát tràng để làm món Ngao rang sấu cho 2-3 người ăn:

– 400g Ngao

– 500g sấu hột

– 5 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh đường thốt nốt

– 1 quả ớt chỉ thiên, băm nhỏ

– 3-4 tép tỏi, băm ấm chén bát tràng nhỏ

– Nước mắm

– Rau răm, thái nhỏ

– 2 muỗng canhấm chén bát tràng dầu ăn

– Ngao rửa sạch nhiều lần với làng gốm bát tràng nước sạch.

– Ngâm sấu hột với nước và  đường thốt nốt (có thể bộ bát đĩa bát tràng thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Bóc lấy phần hạt ra

Đèn đốt tinh dầu bà để ngay đầu giường

– Khi dầu ăn trong chảo nóng, cho ớt và tỏi vào bộ bát đĩa bát tràng phi thơm rồi cho ngao vào, đảo đều cho ngao trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước sấu vào, thêm mắm (dùng vừa phải, không nên làm mặn quá). Liên tục đảo ngao khoảng vài phút  đến khi nước sấu sệt bộ bát đĩa bát tràng lại và thử dùng đũa mở  nắp ngao thấy dễ dàng là ngao đã chín. Nêm gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi rắc rau mùi đã thái lên trên

– Tắt bếp. Ăn khi món còn nóng hổi.

Nếu đang cần nấu những món ăn nhanh thì hãy bộ bát đĩa bát tràng chọn Lòng lợn xào dứa cho bữa cơm của bạn nhé, nhất là dứa đang vào mùa, rất thơm ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau bộ bát đĩa bát tràng cho món Lòng lợn xào dứa:

2 con Lòng lợn ống

½ quả dứa

1 quả cà chua lớn

Vài nhánh cần tây, tỏi tây, vài bộ bát đĩa bát tràng nhánh hành khô, tỏi

Lòng lợn  làm sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái đèn đốt tinh dầu miếng nhỏ, cà chua thái múi cau, cần tỏi tây thái nhỏ.

Băm nhỏ hành khô, tỏi. Đun chút dầu ăn trong đèn đốt tinh dầu chảo, phi thơm hành tỏi, cho Lòng lợn vào xào cho chín tới. Lòng lợn chín nêm chút gia vị, đảo đều, vớt Lòng lợn ra bát.

Tiếp theo cho dứa vào xào, dứa hơi chín thì cho đèn đốt tinh dầu http://gomhailong.vn/den-xong-tinh-dau tiếp cà chua vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm, đổ Lòng lợn vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Rắc tiêu.

Lấy Lòng lợn ra đĩa, ăn nóng.

Lòng lợn  xào dứa góp phần trung hòa cho bữa đèn đốt tinh dầu cơm gia đình của bạn bên cạnh những món chứa nhiều dầu mỡ. Nhất là trong những ngày trời nóng, vị dứa chua ngọt thanh, Lòng lợn dai ngon, cách chế biến không hề phức tạp, cầu kỳ, lại giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng với món Lòng đèn đốt tinh dầu lợn xào dứa này nhé!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *