MẸO HAY BỎ TÚI SẠC PIN IPHONE

MẸO HAY BỎ TÚI SẠC PIN IPHONE

Bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại iphone 6 64gb màu đen thời thượng được hầu hết người dùng ai cũng mong muốn được sở hữu, nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng máy sao cho đúng cách và nhất là vấn đề sạc pin sao cho pin nhanh vào và kéo dài tuổi thọ pin không? Bài viết ngày hôm nay sẽ là một vài mẹo hay bỏ túi giúp bạn sạc pin nhanh các bạn cùng tham khảo nhé!

sạc pin iphone

Tuyệt đối không sạc pin từ nguồn máy tính

Nhiều bạn lười và có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB từ nguồn máy tính vì nó tiện. Tuy nhiên, các bạn không hề biết việc làm này sẽ làm giảm tốc độ sạc pin vào máy, pin của bạn sẽ lâu đầy hơn vì cường độ dòng điện có thể chạy qua USB rất nhỏ. Việc kéo dài thời gian sạc không những tốn thời gian mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Vậy nên không muốn pin bị hỏng sớm thì chú ý nói không với việc này nhé!

Tránh sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin

Dù biết đến tác hại của việc vừa sạc pin vừa sử dụng máy nhưng không phải ai cũng làm được, rất nhiều bạn có thói quen lướt web, chơi game,…trong khi đang sạc máy. Bạn thực sự biết nó không tốt nhưng vẫn làm, bạn có biết việc sạc máy đồng thời vẫn dùng mạng sẽ làm máy hoạt động và gây ra hiện tượng nóng máy không những làm cho tốc độ sạc pin giảm mà còn tổn hại đến tuổi thọ pin, thậm chí đã có rất nhiều trường hợp iphone 6 64gb xach tay nổ chết người trong lúc vừa sạc vừa chơi game. Vì vậy đây là một việc làm cần tuyệt đối tránh nếu bạn không muốn rước họa vào người.

hệ điều hành IOS 11

Khi sạc máy nên gỡ ốp lưng ra

Các chuyên gia luôn khuyên người dùng khi sạc điện thoại nên bỏ ốp lưng ra vì cơ thế tăng nhiệt của pin khi sạc máy sẽ làm máy nóng lên và tỏa nhiệt, nhưng khi bạn sử dụng ốp lưng thì phần nhiệt tỏa ra này sẽ khó thoát ra hơn và việc này gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ sạc máy. Các bạn có biết khi ở nhiệt độ thường việc máy sạc sẽ nhanh hơn khi ở trong nhiệt độ cao, chính vì vậy những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng hàng ngày chúng ta đã thực hiện sai cách và việc sai này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây hài không chỉ cho chiếc điện thoại và còn đe dọa đến tính mạng của mỗi người. Qua một vài mẹo nhỏ được cập nhạt phía trên mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để áp dụng những việc dù là nhỏ nhất nhất này. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn nữa với những chiếc smartphone đẳng cấp như iphone 6 plus: click here!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *