Khắc phục lỗi sức khỏe wifi trên IOS 11

Khắc phục lỗi sức khỏe wifi trên IOS 11

iOS 11 luôn được đánh giá là phiên bản đột phá nhất của hãng apple nhưng cũng lại là phiên bản khiến nhiều người sử dụng thất vọng nhất bởi iOS 11 chiếm khá nhiều lỗi, trong số đó không thể không nhắc đến đó chính là vấn đề kết nối wifi bị lỗi, thường có các trường hợp máy iphone không có sóng, nhập sai mật khẩu hay tốc độ quá chậm khiến nhiều người khá bực mình. Cũng không phải là vấn đề quá lớn, bởi bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những cách khắc phục lỗi wifi trên iOS 11 nhanh chóng nhất đã được cộng đồng mạng áp dụng xử lý trong thời gian gần đây.

hệ điều hành IOS 11

Khởi động nóng  thiết bị điện thoại

Là một tuyệt chiêu đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, ngay khi gặp phải tình trạng lỗi wifi trên iOS 11 này bạn hãy thử thao tác khởi động nóng lại điện thoại, việc này sẽ giúp khôi phục lại cài đặt và sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn. Bạn chỉ cần nhấn và giữ 2 phím Home và phím nguồn trong vài giây cho đến khi logo quả táo của hãng hiện trở lại. Nếu cách này bạn thực hiện mà vẫn không khắc phục được lỗi wifi này thì hãy tiếp tục với cách dưới đây.

Điều chỉnh quên, kết nối lại wifi

Nếu trường hợp lỗi wifi có nguyên nhân là do việc trùng địa chỉ IP thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xóa quên kết nối wifi bạn đang sử dụng, sau khi hiển thị wifi trở lại thì bạn chọn kết nối và đăng nhập mật khẩu lại từ đầu, đây cũng là một cách khá đơn giản và nhiều người dùng sử dụng đã thành công.

lỗi wifi trên iphone

Sử dụng hệ thống phân giải tên miền DNS

Theo mặc định cài đặt trên những chiếc iphone thì hệ thống phân giải tên miền sẽ được thiết lập cố định là hệ thống DNS tại Việt Nam. Nhưng khi xảy ra lỗi wifi trên iOS 11 thì một vài bạn đã chuyển đổi sang DNS của Google và wifi đã được chỉnh lỗi, không những thế mà tốc độ wifi cũng tăng cao và ổn định hơn rất nhiều. Bạn cũng nên thử qua cách này nếu đang gặp tình trạng về wifi. Thao tác vào cài đặt chọn wifi chọn tiếp tục wifi mình đang sử dụng sau đó là chọn định cấu hình DNS, kiểm tra vào thủ công tiến hàng thêm vào 2 máy chủ 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Có thể thấy sự hạn chế của iOS 11 về kết nối wifi là một lỗi thường gặp nhưng đây cũng là lỗi đơn giản các bạn có thể tự sửa mà không cần mang máy ra trung tâm, bạn cũng chẳng cần lo lắng là không biết cách khắc phục, hãy áp dụng những tuyệt chiêu phía trên chắc chắn lỗi wifi trên iOS 11 không còn là vấn đề khó chịu mà bạn cần quan tâm, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *