5 mẹo thú vị để khắc phục tình trạng sụt pin trên iOS 10

5 mẹo thú vị để khắc phục tình trạng sụt pin trên iOS 10

iOS 10 mặc dù đã được cải tiến và là một bản cập nhật khá tốt của hãng apple, không thể phủ nhận được iOS 10 đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới hoàn toàn, vô cùng thú vị. Nhưng song hành với những ưu điểm đó thì cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều về iOS 10 trong thời gian gần đây, một trong số đó là vấn đề tình trạng pin sụt nhanh. Để hoàn thiện hơn iOS 10 và mang đến cho người dùng sự hài lòng nhất thì bài viết ngày hôm nay sẽ đưa ra cho các bạn một số cách khắc phục tình trạng sụt pin trên iOS 10. iphone 6 plus cũ: view more

sụt pin trên ios 10

Điều chỉnh về chế độ tiết kiệm pin

Nếu bạn đang cảm thấy máy của mình không đủ pin thì ngoài việc có thêm sạc dự phòng thì bạn có thể để máy cài đặt ở chế độ tiết kiệm pin. Khi để ở chế độ tiết kiệm pin thiết bị điện thoại của bạn sẽ được máy tự động hạn chế các ứng dụng chạy ngầm và tiết kiệm được pin dành cho một hoạt động khi ở chế độ pin bình thường.

Cài đặt chế độ máy bay

Có một mẹo khác nữa khi bạn cảm thấy điện thoại của mình đột nhiên bị xuống pin nhanh chóng, khi bạn ở khu vực có độ phủ sóng kém thì đồng thời các kết nối của máy sẽ cần tốn nhiều lượng pin hơn để kích hoạt, chính vì vậy để tiết kiệm pin trong trường hợp này bạn nên chuyển cài đặt điện thoại của mình sang chế độ máy bay.

Hiệu chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Các thiết bị di động của apple như iphone 6 plus: home page – luôn được sử dụng bộ cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình, tuy nhiên có một vài trường hợp cảm biến này hoạt động không tốt sẽ dẫn đến tình trạng màn hình sáng quá và điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cũng như mức tiêu hao năng lượng trên máy. Cách khắc phục đơn giản nhất đó chính là cài đặt chế độ chỉnh sáng thủ công, từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màn hình để mức sáng phù hợp cho thiết bị của mình.

khắc phục sụt pin trên ios 10

Kiểm tra lại danh sách ứng dụng trên iphone

Có một thực trạng là khi bạn tải ứng dụng về máy thì trong số những ứng dụng thiết bị có thể kiểm soát được vẫn sẽ có một vài ứng dụng dù không được mở nhưng vẫn hoạt động ngầm và chính điều này khiến mức tiêu hao pin của bạn xảy ra mà chính bạn cũng không biết tới. Để kiểm tra xem ứng dụng nào tiêu tốn pin nhất thì bạn có thể truy cập vào cài đặt/pin và bạn sẽ kiểm tra được ứng dụng nào đang hàng ngày ngốn nhiều pin nhất để đưa ra được biện pháp xử lý tối ưu, có thể là cài đặt lại phiên bản khác hoặc gỡ bỏ nếu nó gây ảnh hưởng đến pin quá nhiều. iphone 6 plus màu vàng gold

Khôi phục lại cài đặt gốc

Sau khi đã lưu lại toàn bộ dữ liệu và áp dụng những giáp pháp trên không thành công thì bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc, biết đâu điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt và ít tốn pin trở lại. Một vài điều chia sẻ trên đây mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *