Thẩm mỹ viện làm đẹp và bệnh viện thẩm mỹ khác nhau ra sao

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp tăng cao có thể nói là chóng mặt của chị em, các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ ngày càng mọc lên nhiều vô kể, đặc biệt tại các trung tâm thành phố lớn. Đó cũng dễ hiểu bởi trong xã hội ngày nay, người ta thường  coi trọng vẻ đẹp hình thể bên ngoài nên ham muốn được đẹp, được sở hữu body nóng bỏng của phái nữ khiến bao chàng điêu đứng, hay một ngoại hình chuẩn soái ca của cánh mày râu cũng là điều thường tình. Nhưng, liệu có mấy ai dành thời gian để tìm hiểu về hai cơ sở làm đẹp này thay vì nghe đồn thổi và quảng cáo mà bất chấp để đẹp, dẫn đến những kết quả không mong muốn và rủi ro khó lường như “ tiền mất tật mang”.

 Nhiều quan điểm đánh đồng cho rằng bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện thực chất chỉ là 1, một quan điểm sai hoàn toàn vì thực chất, nó không hề giống nhau, chính sự khác biệt  đó nên mới có hai tên gọi như vậy.

Sự khác nhau giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ được thể hiện như sau:

Thẩm mỹ viện là một cơ sở kinh doanh chuyên về các mảng dịch vụ chăm sóc, làm đẹp bên ngoài như thẩm mỹ da mặt, chăm sóc tay chân, tắm bùn… với nhiều mỹ phẩm dành cho cả phụ nữ và nam giới. Bên cạnh đó, còn có một chức năng nữa là tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp tận tình cho khách hàng. Chỉ được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp bên ngoài không xâm lấn, ứng dụng công nghệ chăm sóc da và dùng laser điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa da là những quy định của Bộ Y Tế đối đối với cơ chế hoạt động của thẩm mỹ viện. Cần phải có giấy cấp phép và bác sĩ chuyên khoa phụ trách nếu muốn thực hiện các dịch vụ khác như cao hơn như bơm môi, bấm mí, xăm chân mày….

Sự khác biệt rõ nhất giữa hai cơ sở này chính là khả năng thực hiện các dịch vụ mang quy mô lớn như hút mỡ, nâng ngực, gọt cằm… chỉ có bệnh viện mới  được phép thực hiện. Sự phân định  đó là đúng đắn, bởi chỉ nơi đây mới có đầy đủ thiết bị ý tế đúng chuẩn, đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, cùng với một môi trường an toàn để đảm bảo những cuộc giải phẫu thành công, chuyên nghiệp  và hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Bao giờ cũng vậy, khi được tư vấn, các chuyên gia cũng như bác sĩ hàng đầu đều khuyên bạn nên chọn làm đẹp ở bệnh viện thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho bản thân thay vì thẩm mỹ viện mơ hồ về chất lượng. Đến với bệnh viện, bạn sẽ được các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu đồng hành ngay từ khâu đầu tiên là gây tê và gây mê. Trong suy nghĩ của nhiều người, cho rằng đây là một khâu đơn giản mà nơi nào thực hiện cũng như nhau, đó là quan điểm sai lầm, bởi cơ địa mỗi người sẽ có mức phản ứng với thuốc tê và thuốc mê khác nhau, nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm thực tiễn cùng chuyên môn vững vàng thì có thể đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của khách hàng tức thì.

Hay trong tiến trình xét nghiệm, với đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng đơn vị chuyên trách đầy trách nhiệm, bệnh viện thẩm mỹ sẽ tỉ mỉ thực hiện theo đúng quy định của bộ y tế và mang đến niềm tin cho khách hàng.

Hãy là khách hàng thông minh, đặt chất lượng và an toàn tính mạng lên hàng đầu nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *