Những điều cần biết về bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ

Bác sĩ chỉnh hình là một chuyên gia chuyên về các điều kiện liên quan đến xương.

Tình huống khi bạn nên gặp bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ

Có nhiều tình huống khi bạn nên gặp bác sĩ thẩm mỹ. Một số trong những tình huống này bao gồm:

Khó thực hiện các công việc hàng ngày : Thường có sự khó chịu chung và xương đặc biệt nếu bạn già đi; tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu trong một khoảng thời gian dài đến mức không thể thực hiện được các hoạt động hàng ngày của mình thì đây là lúc bạn đến bác sĩ. Một số nhiệm vụ mà bạn không thể thực hiện được bao gồm: lau chùi đồ dùng, leo cầu thang, hoặc thậm chí ngồi.

Đau mãn tính : Bạn được cho là bị đau mãn tính nếu có đau trong 12 tuần qua. Khi bạn bị chấn thương, thường xảy ra đau đôi khi, nhưng không nên kéo dài trong vài tuần. Đôi khi thương tích có thể đã gây ra một sự phức tạp mà bạn nên giải quyết trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Kết quả hình ảnh cho chỉnh hình thẩm mỹ

Tổn thương mô mềm không được cải thiện trong hai ngày : Nếu bạn ngã hoặc trượt, bạn có thể bị tổn thương mô mềm. Trong hầu hết các trường hợp, tổn thương mô mềm lành trong vòng vài giờ. Nếu bạn bị thương và bây giờ là ngày và bạn vẫn cảm thấy đau, đó là thời gian để liên hệ với một chuyên gia sẽ giúp bạn vượt qua nó.

Sự bất ổn khi đi bộ hoặc đứng: Một dấu hiệu báo hiệu có điều gì đó không ổn với khớp của bạn đang run rẩy hoặc run rẩy khi thực hiện các công việc cơ bản như đi bộ, ngồi, hoặc đứng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia sẽ chẩn đoán tình trạng và xác định nguồn gốc của sự bất ổn.

Giảm phạm vi chuyển động : Một phạm vi giảm của chuyển động là một dấu hiệu của việc thắt chặt các khớp. Nó cũng phổ biến để có một loạt các chuyển động bị tổn thương khi bạn có bệnh viêm khớp. Khi tình trạng đã đến một mức độ mà chuyển động bị tổn hại, đây là lúc bạn đến thăm một chuyên gia sẽ chẩn đoán tình trạng này và cung cấp cho bạn các loại thuốc cần thiết. Trong một số trường hợp, chuyên gia có thể yêu cầu bạn thực hiện phẫu thuật đặc biệt là nếu tình huống đã mang lại một số biến chứng.

Bạn vừa bị chấn thương như một vận động viên : Các vận động viên được biết đến vì luyện tập cường độ cao. Nếu bạn là một cầu thủ bóng đá hoặc bất kỳ chuyên gia khác và bạn chỉ có một chấn thương trên sân, bạn không nên bỏ qua nó-hãy truy cập một chuyên gia càng sớm càng tốt. Trong khi chấn thương có vẻ đơn giản trên bề mặt, nó có thể dẫn đến một số biến chứng có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm.

Những gì mong đợi từ bác sĩ chỉnh hình

Khi bạn viếng thăm bác sĩ chỉnh hình, có rất nhiều điều bạn nên mong đợi từ họ. Một số điều bao gồm lịch sử làm đẹp của bạn. Các chuyên gia sẽ muốn biết làm thế nào bạn có chấn thương và bao lâu bạn đã có điều kiện. Để làm cho công việc dễ dàng cho bác sĩ, trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất có thể.

Bác sĩ cũng có thể muốn thực hiện một số xét nghiệm để xác nhận mức độ thiệt hại. Một lần nữa bạn nên tuân thủ để làm cho quá trình thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *