Phương pháp sử dụng tã cho trẻ sơ sinh

Tã là một vật dụng mà hầu hết các bậc làm cha mẹ đều sử dụng cho con của mình, nhưng bên cạnh việc tiện ích là một tiềm ẩn với nhiều tác hại cho trẻ, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp sử dụng tã cho trẻ sơ sinh tốt nhất.

Tại sao phải sử dụng tã cho trẻ sơ sinh hợp lý và đúng phương pháp vì bên cạnh tã có ưu điểm thấm hút nước tiểu tốt nhưng cũng rất dễ bị viêm hoặc bị hăm ở trẻ, các mẹ có thể dùng các sản phẩm miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh, khăn vải đa năng để thay thế cho bé. chính vì vậy các bạn phải biết chính xác các cách sử dụng để không làm hại đến làn da non nớt của bé. Nhiều người vẫn cứ nghĩ là chỉ cần thay tã là xong thế nhưng điều này sẽ dễ làm cho trẻ sư sinh khó chịu khóc quấy bạn và sau đó là nổi các mẫn đỏ cũng như bị hăm da.

Image result for tã cho bé

Sử dụng tã cho bé

Khi sử dụng không đúng phương pháp sẽ gây nên tình trạng bị hăm tã, tình trạng này là một biểu hiện vị viêm da, hay các vùng da bị sưng đỏ lên, nếu bạn vô tình chạm phải vùng da này bé sẽ càng khóc nhiều hơn, nguyên nhân chính là bé đã tiếp xúc quá lâu với nước tiểu hoặc phân của mình, vì tuổi còn nhỏ nên các da của bé cũng rất nhạy cảm, bên cạnh đó khi da của bé cọ xát vào vùng da đang bị tổn thương nên cũng gây nên các tình trạng bị hăm tã.

Phương pháp đầu tiên mà bạn phải nhớ khi sử dụng tã cho trẻ sơ sin h chính là phải thay tã một cách thường xuyên, sau khi lấy tã bạn phải vệ sinh bộ phận sinh dục cùng các vùng khác một cách sạch sẽ, không cho bé mặc tã quá lâu, thông thường cứ khoảng 2 tiếng là phải thay một lần, nhất là các bé hiếu động cứ loay hoay nhiều. Sau khi vệ sinh bạn mới được mặc thêm tã mới cho bé.

Image result for tã cho bé

Sử dụng tã cho bé

Chọn đúng kích thước tã để cho bé có một cảm giác thoải mái nhất, bạn nên chọn đúng các loại tã phù hợp với cân nặng, chiều cao để không làm các vùng da của bé bị hăm do quá chật, khí không được lưu thông nên tạo nên hiện tượng trên.

Sau khi bạn thay tã ra ngoài, bạn phải cho da của bé thông thoáng từ 15 đến 20 phút sau đó mới cho bé mặc thêm tã, việc nghỉ này sẽ làm cho da của bé được khô thoáng hơn cũng như da có thể trao đổi và thoáng khí hơn cũng như giúp cho da của bé luôn khô ráo, trước khi mặc tã mới vào bạn có thể sử dụng một ít phấn hoặc kem chống hăm cho bé để không bị kích ứng bởi tã.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *